Cách làm món gà kho nước dừa ngon bá cháy. Hướng dẫn ta công thức làm thịt gà kho nước dừa dễ dàng nhất. Món ăn thơm ngon này ăn với cơm nóng thì thật tuyệt vời. Cách chế biến gà kho nước dừa đem – vị ngọt nhẹ rất tự nhiên và thơm hương tự nhiên từ trái dừa và nếu nhâm nhi chúng mình sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu.

Nguyên liệu:

– 4 đùi gà, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– 15g gừng tươi và vừng

– 90ml nước mắm

đến 15ml tương ngọt

cho đến 7,5ml dầu thực vật mè; 2,5g hạt tiêu; 1,5g hột tiêu đen; 15g hỗn hợp gia vị gừng tươi vừng (mua ở siêu thị); 1 ít rau mùi; 30g tỏi khô bằm nhỏ; hai quả ớt sừng cắt nhỏ; 3-4 lát gừng tươi; 500ml nước dừa tươi; dầu

Trang trí: Rau mùi

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 1

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát trộn lớn, trộn hỗn hợp gia vị gừng tươi vừng, nước mắm, nước tương ngọt, dầu ăn mè, hạt tiêu trắng, hạt tiêu bột đen, rau mùi, và tỏi khô. Sau đó bỏ thịt theo lớp gà vào đảo đều để gia vị phủ đều thịt gà. Tẩm ướp thịt gà trong tủ lạnh.

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 2

Bước 2: Trong một chảo không dính, trụng nóng dầu ăn, cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên hai phút. Rồi tắt bếp, thả thịt gà lên đĩa, để năm ph. Để riêng nước ướp gà.

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 3

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 4

Bước 3: Trong một chảo, cho dầu vào, đun nóng. Thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút. Say đó thêm nước để ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi cho thêm nước dừa. Đun sôi hỗn hợp nước sau đó để gà vào chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng chừng 45 phút.

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 5

Sau 45 phút – 1 tiếng, nước dừa sẽ giảm một nửa. Lúc này thịt gà sẽ có màu nâu và thịt rất mềm.

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 6

rồi, đổ thịt gà lên đĩa, trình bày với rau mùi và ít tất cả hổn hợp gia vị gừng tươi vừng. Món thịt gà khi gừng tươi vừng này ăn với cơm rất ngon!

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 7

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 8

thit ga kho nuoc dua ngon chua tung thay - 9

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm thịt gà kho nước dừa dành cho chị em hiện đại.

Chia sẻ lên facebook