Cách chế biến thịt bò xào cải thìa nhâm nhi mỗi ngày, Thịt bò xào cải thìa với nhiều vitamin, chất đạm tốt cho sức khỏe. Mình sẽ hướng dẫn cách chế biến thịt bò xào cải muỗng ngon. Cải thìa xào bò viên là món ăn hấp dẫn từ trẻ em cho đến người lớn! Bò viên dai dai, có mùi hương dứa đặc trưng, kết hợp xào với nấm hương và cải thìa rất ngon.

Nguyên liệu :

Rau cải hay ngồng cải: 300g

Thịt bò thăn: 200g

Gia vị cơ bản

Ớt: 5 quả

Rau mùi

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò khi đã mua về rửa cho thật sạch sau đó xắt lát thật mỏng, nhớ cắt theo thớ để món thịt bò xào rau cải không bị dai.

cho vô một nửa tỏi đâm nát ớt sừng 1 muỗng bột nêm, chút tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, dầu sau đó đảo đều cùng thịt bò để 15 ph cho ngấm.

Cải ngồng tước và bỏ phần xơ rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó mang nhúng qua nước đun sôi có cho ít muối để cải được màu xanh hấp dẫn.

Rau mùi xắt miếng, ớt sừng thái lát.

Thịt bò xào rau cải ngon cơm đầu tuần - Ảnh 1

Chế biến:

Bước 1: Cho tỏi băm vào trong chảo phi thơm cùng dầu thực vật sau đó trút thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay với lửa to, sau hai phút thì cho thịt ra dĩa. Công thức làm thịt bò xào rau cải nên xào lửa to và đảo nhanh tay mới đừng nên được việc thịt bị dai.

Bước 2: cho tiếp một muỗng dầu thực vật vào trong chảo rồi xào cải ngồng cùng chút bột ngọt và bột nêm, trông thấy cả ngồng chín tới thì trút thì bò vào xào cùng nhau, rắc thêm tiêu lên. Thịt bò xào cải xanh cần xào vừa chín tới thì mới ngon và giữ được chừng sần sật.

Chúc mọi người thành công với bí kíp gia truyền.

Chia sẻ lên facebook