Cách làm món thịt bò xào sả ớt đúng vị quê hương. Thịt bò xào sả ớt là 1 món ăn đơn giản, dễ làm với vị thanh ngọt của thịt bò, chút thơm của sả cây và màu sắc bắt mắt của những trái ớt sừng sẽ mang cho đến chúng mình món ăn ngon. Các miếng bò được cắt lát mỏng tang, ướp đẫm hương thơm của sả, gừng, tỏi và gia vị rất thơm và ngon, làm ấm ngày lạnh bằng món bò xào sả cây ớt hiểm.

Nguyên vật liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: bạn lựa chừng 300gr (với món xào thì chúng ta nên chọn thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: ba củ
  • gừng tươi, tỏi: một củ
  • hành tím tây: một củ
  • ớt chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu thực vật, dầu thực vật hào, hạt nêm, muối i ốt,…

phương pháp làm món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế tạo Nguyên liệu

– tẩm ướp thịt bò với nữa muỗng bột canh, cho một thìa hạt nêm, một ít tiêu bột, chút đường, gừng và tỏi chúng ta giã nát cho một ít vào, sử dụng đũa trộn cho đều tất cả hổn hợp, các bạn chờ cho thấm vị khoảng 20 phút.

– ớt sừng chuông thì ta chỉ cần đem đi rửa thật sạch sau đó cắt ra từng miếng vuông.

Nguyên liệu đủ để tạo chừng nồng nồng cay cay của món ăn

– ta bắt đầu lột lớp vỏ xả bên ngoài, thái bỏ đầu sả, rồi ta xắt mỗi một khoanh nhỏ. Bạn cạo vỏ phía bên ngoài của củ gừng tươi, rửa sơ qua lộn với nước, dùng vật cứng đâp cho dập nát. Hành tây thì ta cứ lột gọt bỏ vỏ, rửa với nước đun sôi để nguội, xắt theo kiểu múi cau.

Bước 2: trình tự thực hiện món thịt bò xào cay

– ta dùng chảo bắt lên trên bếp đổ dầu ăn vào đợi cho nóng lên, kế tiếp bạn cho ít tỏi khô vào ớt nêm nếm thêm hành khô và xả vào trong chảo nóng, sử dụng đũa đảo phi thơm, bắt đầu dậy hương thơm chúng ta cho bò vào, chỉnh cho độ lửa tăng lên, dùng đũa xào nhanh qua lại, chúng ta trông thấy bò vừa chín tái thì lấy ra chiếc dĩa hoặc bát.

bỏ thịt bò lên chảo dầu sôi và trộn cho đều tay bỏ thịt theo lớp chín đều

– Kế đó, ta lấy ớt chuông đã xắt sẵn cho vào chảo, rang qua lửa lại thật nhanh thì vứt củ hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo khoảng 1 phút thì đem bò bỏ vô lại lần nữa quấy đều hết thảy đảo liên tục, ta đợi cho Nguyên vật liệu chín thì rắc tiêu bột lên trên, bạn có thể nêm và nếm lại lần nữa sao cho vừa hương vị ăn của gia đình và tắt bếp. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm món bò xào sả ớt.

Chia sẻ lên facebook