Hướng dẫn cách làm bò hầm khoai tây hàn quốc khó cưỡng những từng miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây quyện trong nước dùng sốt tinh tế, khiến ai ăn một lượt cũng phải mê.Bữa tối của cả nhà sẽ quyến rũ hơn nhờ món khoai tây hầm thịt bò đậm đà thấm đẫm nước dùng để sốt. Các ngày thời tiết se lạnh đầu thu, ăn bò hầm khoai tây nóng hổi sẽ thật tuyệt vời đấy các bạn nhé.

Nguyên liệu cho món bò hầm khoai tây:

cho đến Thịt bò

cho đến Khoai tây

đến hành tây, gừng, quế, thảo quả, hoa hồi

đến Nước tương, đường phèn, dầu ăn hào, muối ăn…

phương pháp nấu bò hầm khoai tây

cho đến Khoai tây mang cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

cho đến Thịt bò mang đem đi rửa thật sạch, xắt thành từng khúc rồi trụng qua nước đang nóng để bò thơm và ngon và loại vứt được các tạp chất có hại.

đến bắc nồi sạch lên phía trên bếp, thêm chút dầu thực vật sau đó phi thơm hành củ, gừng và bỏ thịt theo lớp bò vào xào chắc lại.

đến Thêm dầu hào cùng nước tương vào sau đó trộn cho thật đều bỏ thịt thấm gia vị. Đừng quên thêm chút đường phèn vào xào cùng để thịt tinh tế và thơm và ngon hơn he.

đến thấy lúc thịt đã chín khắp, thứu tự cho hoa hồi, quế, thảo trái vào trộn cho thật đều lên sau đó với nước ngập mặt thịt bò.

đến ta nên cho thêm một thìa cafe nước hàng vào để giúp món bò hầm được màu sắc đẹp mắt hơn.

– đậy vung nồi bò hầm khoảng 1 giờ đồng hồ bỏ thịt theo lớp bò chín mềm dứa, ngấm đẫm gia vị.

– Khi bò mềm, chúng ta dồn phần khoai tây đã sơ chế trước đó vào đun cho đến khi khoai tây chín là được.

nêm và nếm lại một lượt nữa cho món ăn vừa miệng rồi tắt lửa. Múc phần thịt bò hầm khoai tây ra dĩa và ăn cùng với cơm nóng.

lưu ý, chúng mình không có nên cho khoai tây vào quá sớm bởi khoai tây rất dễ chín, nếu cho vô sớm khoai vừa bầm lại khiến món ăn trông kém sắc hơn.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò hầm khoai tây cho bé hãy thử và ghiền.
Chia sẻ lên facebook